ứng dụng ô tô điện

Ô tô – một hệ thống mạng di chuyển phát triển nhanh

Có hơn 100 bộ điều khiển điện tử (ECU) trong ô tô điều khiển động cơ, điều hòa không khí, hệ thống lái, camera, phanh, liên lạc không dây và các hệ thống khác để tạo thành một hệ thống mạng trong xe. Khi một chiếc ô tô đang hoạt động, một lượng lớn thông tin cần được trao đổi giữa các nút điều khiển chức năng của xe, trong đó có cả tín hiệu tốc độ cao và tín hiệu tốc độ thấp. Để cải thiện chất lượng truyền dữ liệu và tiết kiệm hiệu năng, một số lượng lớn các giao thức BUS được sử dụng trong ô tô. I2C và SPI được sử dụng nhiều trong ECU. Mạng Khu vực Bộ điều khiển (CAN) và Mạng Kết nối Cục bộ (LIN) được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tốc độ và độ tin cậy cao. Trong quá trình thiết kế ô tô, các kỹ sư cần các thiết bị kiểm tra đáng tin cậy và SIGLENT có thể cung cấp cho bạn:

· Trình Trigger và giải mã giao thức I2C, SPI, CAN, LIN, CAN-FD, FlexRay;
· Sử dụng máy hiện sóng cầm tay để kiểm tra hệ thống dây điện ô tô, nhỏ gọn và dễ vận hành;
· Phối hợp với que đo dòng điện để đo dòng điện lớn một cách an toàn;
· Phần mềm phân tích công suất

Loại bỏ tín hiệu nhiễu

Từ hệ thống phun nhiên liệu điện tử xuất hiện vào thế kỷ trước cho đến hệ thống giải trí phong phú trong xe ngày nay, hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao cấp độ 5 (ADAS). Trong tương lai, thiết bị điện tử ô tô đang phát triển nhanh chóng. Điều này cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về tính bảo mật của các hệ thống điện tử và thông tin liên lạc.

Khi ô tô tích hợp ngày càng nhiều tiêu chuẩn RF, radar và bus dữ liệu tốc độ cao, các linh kiện điện tử ô tô phải đáp ứng các thông số kỹ thuật EMI và EMS của nhà sản xuất ô tô. Các giải pháp do SIGLENT cung cấp có thể nhanh chóng xác định vị trí nguồn gây nhiễu, loại bỏ các mối nguy hiểm tiềm ẩn về an toàn và ngăn chặn các hoạt động có thể gây nguy hiểm như đánh lửa nhầm.

ung dung siglent