Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5122A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5124A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5142A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5144A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5321A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Bộ mở rộng tín hiệu RF SSM5342A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5181A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5182A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5183A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5184A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5261A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Công tắc cơ SSU5262A

Giá: Liên hệ

Máy phát tín hiệu RF

Máy phát tín hiệu rf ( cao tần) là thiết bị đo chuyên dụng trong ngành kĩ thuật điện – điện tử.  Đây là thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho các kĩ sư, người lắp ráp, sửa chữa, sản xuất các thiết bị điện tử trong việc phát hiện ra các lỗi, chuyển đổi các tín hiệu dạng sóng.

Đặc điểm nổi bật máy phát tín hiệu RF signal generator:

Máy phát tín hiệu hay máy tạo tín hiệu RF có khả năng điều chế sóng tín hiệu đa dạng: sóng sine, sóng vuông, sóng răng cưa, DC với tần số, biên độ và chu kỳ tùy chỉnh. Thông thường, một bộ tạo tín hiệu RF được sử dụng cùng với các dụng cụ kiểm tra khác như máy hiện sóng, máy phân tích phổ, máy đo công suất và bộ đếm tần số,…

Phân loại máy đo tín hiệu RF

Hầu hết tất cả các máy phát tín hiệu tần số vô tuyến RF được sử dụng ngày nay đều dùng công nghệ tổng hợp tần số. Kỹ thuật này cho phép tần số được điều chỉnh trực tiếp từ máy tính hoặc thông qua bộ điều khiển. Độ chính xác phụ thuộc vào một bộ tạo dao động tham chiếu bên trong. Có 2 kỹ thuật chính sau được sử dụng trong các máy phát tín hiệu RF tổng hợp (Synthesized radio frequency signal generators):

  • Bộ tổng hợp vòng khóa pha (Phase locked loop synthesizer):

Bộ tổng hợp vòng khóa pha được sử dụng trong hầu hết các bộ tạo tín hiệu RF vì chúng cho phép các tín hiệu được tạo ra trên một dải tần số rộng với mức tín hiệu giả lập tương đối thấp

  • Bộ tổng hợp kỹ thuật số trực tiếp, DDS (Direct Digital Synthesizer):

Bộ tổng hợp kỹ thuật số trực tiếp có thể được sử dụng trong các bộ tạo tín hiệu RF. Chúng cho phép tăng tần số một cách dễ dàng. Tuy nhiên, giới hạn tối đa của DDS thường thấp hơn nhiều so với tần số cao nhất cần thiết cho bộ tạo tín hiệu. Do đó chúng được sử dụng cùng với các vòng khóa pha để tạo ra dải tần số phù hợp yêu cầu.

Chức năng:

Máy phát tín hiệu vô tuyến RF cung cấp các chức năng chính sau đây:

  • Dải tần số: Thông số về dải tần số của bộ tạo tín hiệu RF vô cùng quan trọng. Vì vậy cần xem kĩ thiết bị của bạn đang cần sử dụng tần số bao nhiêu để lựa chọn loại máy phát tín hiệu phù hợp. Ví dụ: khi kiểm tra máy thu trong một thiết bị, có thể là điện thoại di động hoặc bất kỳ máy thu radio nào khác, cần phải kiểm tra không chỉ tần số hoạt động, mà cả các tần số khác như tỉ lệ từ chối hình ảnh, v.v.
  • Mức đầu ra: Phạm vi đầu ra cho bộ tạo tín hiệu RF được điều khiển ở mức độ chính xác cao. Đầu ra trong chính thiết bị thử nghiệm được duy trì ở mức không đổi và sau đó được đưa qua bộ suy giảm biến cấp cao.. Phạm vi đầu ra mức thông thường có thể từ -127dBm đến +13 dBm.
  • Điều chế tín hiệu: Khả năng điều chế các loại tín hiệu đầu ra như AM, FM, and PM, IQ phụ vụ cho ngành nghiên cứu và phát triển, giáo dục, sản xuất. Với các định dạng điều chế phức tạp cho các ứng dụng khác như thông tin di động, viễn thông thì khả năng của các bộ tạo tín hiệu RF phải trở nên linh hoạt hơn. Một số máy phát tín hiệu RF cho phép các định dạng điều chế phức tạp như QPSK, QAM. Các bộ tạo tín hiệu hỗ trợ các định dạng điều chế phức tạp thường được gọi là các bộ tạo tín hiệu vector.
  • Điều khiển: Có nhiều tùy chọn để điều khiển máy phát tín hiệu RF như sử dụng bảng điều khiển trực tiếp trên máy hoặc thông qua điều khiển từ xa qua điện thoại hoặc máy tính. Các dòng máy có khả năng tích hợp với các phương tiện khác giúp bạn dễ dàng quản lý các thông số kỹ thuật.
  • Chức năng quét(sweep): Đây cũng là một chức năng quan trọng cần lưu ý trước khi mua máy phát tín hiệu RF. Bạn nên xem xét chế độ quét của máy, tần số quét, dải quét và chế độ quét để tìm mua máy phù hợp với nhu cầu.

Mua máy phát tín hiệu RF Siglent uy tín – chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy phát tín hiệu RF Siglent với giá cả và chất lượng đa dạng. Để chọn cho mình sản phẩm chính hãng, có bảo hành, tư vấn kỹ thuật, đến từ các thương hiệu hàng đầu. Bạn có thể tham khảo các dòng máy phát tín hiệu RF Siglent tại đây, chuyên phân phối thiết bị điện chính hãng với giá tốt nhất:

Siglent Việt Nam

Holine: 093.614.8348
Zalo: 093.614.8348
Mail: bn@lidinco.com

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, phường 15, Quận Tân Bình
Điện thoại: (028).3977.8269 / (028).3601.6797

Bắc Ninh
Địa chỉ: 184 Bình Than, phường Võ Cường
Điện thoại: (0222).7300.180